Giới thiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT CA

Với nền kinh tế ngày một phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, nền thương mại điện tử cũng nhờ đó mà phát triển vượt bậc. Các giao dịch điện tử trở nên phổ biến với các doanh nghiệp, chính vì thế, chế độ bảo mật, an toàn dữ liệu trên internet cũng từ đó cũng trở nên quan trọng hơn. Giải pháp của những khó khăn này chính là sản phẩm dịch vụ  chữ ký số (Chữ kí điện tử dạng văn bản thông tin đi kèm dữ liệu). Sản phẩm chữ ký số mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chính là sản phẩm chữ ký số FPT CA.

logo

Chữ ký số là gì ? Chữ ký số FPT CA là gì ?

Thông thường, mọi người thường quen với khái niệm về chữ ký điện tử, tuy nhiên, chữ ký số chỉ là một tập con của chữ ký điện tử. Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã hoá. Để sử dụng chữ ký số thì người dùng phải có một cặp khoá gồm khoá công khai (public key) và khoá bí mật (private key). Khoá bí mật dùng để tạo chữ ký số, khoá công khai dùng để thẩm định chữ ký số hay xác thực người tạo ra chữ ký số đó. Chúng ta có thể sử dụng khái niệm về chữ ký điện tử thay cho khái niệm về chữ ký số.

Vậy chữ ký số FPT-CA là gì ? Có thể coi đây là một trong những loại chữ ký số. Chữ ký số FPT-CA là sản phẩm chữ ký số do FPT phát hành. Được đảm bảo về chất lượng, bảo mật dưới đơn vị chủ quản là tập đoàn FPT.

 

chu-ky-so-fpt-ca
Chữ ký số FPT là dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật

Tác dụng của chữ ký số và chữ ký số FPT-CA là gì ?

 Rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang mơ hồ về tác dụng của chữ ký đối với doanh nghiệp trong các giao dịch điện tử. Ngay dưới đây, chúng tôi – trung tâm chữ ký số FPT sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích (tác dụng) của chữ ký số nói chung cũng như chữ ký số FPT nói riêng.

Chữ ký số FPT có khả năng xác định nguồn gốc

Nhờ sở hữu hệ thống khoá bảo mật công khai, chữ ký số FPT cho phép mật mã hoá văn bản với một chiếc khoá bí mật mà chỉ người chủ của thông tin mới có thể biết được. Dưới đây là ví dụ cho khả năng xác định nguồn gốc của chữ ký số FPT:

Khi các bạn sử dụng chữ ký số để gửi một văn bản thì lúc này, văn bản cần được mã hoá bằng hàm băm – hàm băm có thể được oi như một « khoá » với mục đích phân biệt các khối dữ liệu. Tiếp theo, dùng khoá bí mật của người chủ khoa để mã hoá từ đó sẽ tạo thành một chữ ký số. Để xác định về nguồn gốc, người nhận sẽ giải mã với chiếc khoá công khai để lấy lại hàm băm mới và kiểm tra với hàm băm được nhận lúc đầu. Nếu 2 hàm này giống nhau thì ta có thể xác định rằng văn bản (giao dịch) được nhận từ bên sở hữu khoá bí mật.

Chữ ký số FPT đảm bảo tính toàn vẹn

Khi sử dụng chữ ký số FPT-CA trong quá trình gửi thông tin, cả người gửi và người nhận đều có thể tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong khi truyền. Đây chính là tính toàn vẹn của chư ký số. Lý do rất đơn giản, vì nếu văn bản bị thay đổi thì hàm băm cũng sẽ thay đổi và lập thức bị phát hiện. Khi thực hiện quy trình mã hóa này sẽ ẩn nội dung đối với bên thứ ba.

Tính không thể phủ nhận của chữ ký số FPT CA

Một tình huống có thể xảy ra trong quá trình giao dịch điện tử đó chính là một bên gửi có thể từ chối rằng văn bản đó không phải do mình gửi. Tuy nhiên, khi sử dụng chữ ký số FPT, trường hợp này hoàn toàn được ngăn ngừa. Đó chính là khi gửi văn bản, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi gửi kèm theo chữ ký số. Nhờ tính « xác định nguồn gốc », nếu xảy ra tranh chấp, có thể sử dụng để giải quyết vấn đề. Đây chính là tính không thể phủ nhận của chữ ký số FPT.

Điểm nổi bật của chữ ký số FPT CA

Chữ ký số FPT là sản phẩm chữ ký số duy nhất tại thị trường Việt Nam đạt tiêu chuẩn bảo mật FIPS 140-2 mức 4 – đây là mức cao nhất về tiêu chuẩn bảo mật đã được chính phủ Mỹ và Canada..

FPT sở hữu đội ngũ với bề dày kinh nghiệm về nghiệp vụ và chương trình ứng dụng về Hải Quan và Thuế khi thực hiện triển khai hệ thống phần mềm cốt lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế trong hơn 20 năm, có thể nhắc tới Hệ thống Thông Quan Điện Tử VNACCS và Hệ thống Thuế Thu Nhập Cá Nhân (PIT). Chính vì thế chữ kí số FPT sẽ hỗ trợ một cách hoàn hảo nhất đối với các giao dịch thuế hải quan – giao dịch cơ bản cần sử dụng tới chữ ký số.

Chữ ký số FPT là sản phẩm có giá trị pháp lý và được đảm bảo bởi bộ Thông tin và truyền thông. Sử dụng chữ ký số FPT các doanh nghiệp được đảm bảo quyền lợi về mặt pháp ký trong tất cả các giao dịch về điện tử hiện nay.

Dịch vụ chữ ký số PFT của chúng tôi hiện đang cung cấp cho trên 100.000 khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ trên lãnh thổ Việt Nam. Đảm bảo về an ninh dữ liệu và bảo mật một cách tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số FPT CA

dang-ky-chu-ky-so-fpt-ca
Lý do nên sử dụng chữ ký số FPT cho doanh nghiệp

Chữ ký số FPT CA cũng có thể coi như những chiếc dấu doanh nghiệp trên các giao dịch điện tử. Việc sử dụng chữ ký số FPT giúp doanh nghiệp đảm bảo được an toàn một cách tối ưu, giúp tiết kiệm chi phì về hành chính, chi phí về thời gian. Bên cạnh đó, chữ ký số FPT giúp nâng cấp các giao dịch về về điện tử cho các doanh nghiệp sở hữu. Khi sử dụng chữ ký số FPT các doanh nghiệp sẽ :

  • Không cần in ấn hồ sơ
  • Có thể ký kết các văn bản ký điện tử tại bất kì lúc nào và bất kì đâu
  • Chuyển tài liệu, thông tin cho đối tác và khách hàng trở nên an toàn, thuận lợi hơn rất nhiều.

Với bài viết trên, hi vọng các bạn đã hiểu thêm về tính năng, lợi ích mà chữ ký số nói chung cũng như chữ ký số FPT CA mang lại. Rất vui được hợp tác với các bạn!

Trong thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường các dịch vụ điện tử mới, phục vụ hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ FPT CA

Hotline: 0978871618 
Email: dangky@chukyso-fpt.com   |   Website: chukyso-fpt.com
Miền Bắc: Tầng 22, Tòa nhà Keangnam Landmark Tower, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Miền Nam: Lầu 6, Tòa nhà Sài Gòn Prime, 107-109-111 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TPHCM

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Trung tâm dịch vụ chữ ký số FPT CA. Thiết kế Website bởi FPTCA.
Dịch vụ chữ ký số FPT CA - Thủ tục nhanh + bàn giao trong ngày + hỗ trợ 24/7 ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
Hello. Add your message here.

Mã số thuế (*)

Tên công ty

Địa chỉ trên ĐKKD

Tên người liên hệ

Điện thoại liên hệ (*)

Email (*)

Địa chỉ bàn giao